Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiệu quả

13:12 05/08/2017
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do đó nhiều người lo sợ mắc phải căn bệnh này. Ở một số nam giới và phần lớn nữ giới bệnh thường không có triệu chứng điển hình nên rất khó để nhận biết bệnh. Để có thể xác định được bệnh trong những trường hợp này cần tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán.
Vậy các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu là gì và có hiệu quả như thế nào? Sau đây các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp vấn đề này.
Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu
Thông thường, cách chẩn đoán xác định bệnh lậu sẽ thông qua những biện pháp xét nghiệm sau đây:
- Phát hiện kháng nguyên
Có 2 loại là: Loại 1 là thử nghiệm miễn dịch enzyme, biểu thị các kháng nguyên lậu khuẩn bằng xét nghiệm lâm sàng. Loại 2 là xét nghiệm fluorescence trực tiếp, nhận diện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang.

>> Điều trị bệnh lậu ở nam giới

- Xét nghiệm trực tiếp
Soi vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân bằng cách lấy mẫu nước tiểu của người bệnh. Với đa số những trường hợp mắc bệnh lậu thông thường có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính thì tỷ lệ hiệu quả thấp hơn. Do đó, những bệnh nhân mắc bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì nên lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt để hạn chế tỷ lệ tái phát bệnh.
- Phương pháp nuôi cấy
Phương pháp này thường được áp dụng cho người bị bệnh lậu mãn tính mà không có triệu chứng. Có thể chẩn đoán bệnh nếu nuôi cấy lậu cầu cho ra kết quả dương tính. Phương pháp này được tổ chức WHO khuyên dùng để xét nghiệm bệnh lậu mãn tính hiệu quả.
Xét nghiệm bệnh lậu
- Xét nghiệm tính nhạy cảm
Đây là quá trình thử nghiệm phản ứng của thuốc sau khi nuôi cấy cho kết quả dương tính. Các bác sĩ dùng phương pháp Agar pha loãng, từ đó để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất, hoặc kiểm tra tính nhạy cảm bằng cách thức khuếch tán.
- Xét nghiệm PPNG
Bệnh lậu dương tính sẽ cho kết quả xét nghiệm là PPNG, âm tính là N-PPNG.
Chuyên gia lưu ý: Khi bệnh lậu bước sang giai đoạn mãn tính, các biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Vì vậy, việc thăm khám, xét nghiệm bệnh lậu là hết sức cần thiết để có được biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách. Tránh để bệnh quá lâu mà không có biện pháp điều trị sẽ dẫn tới những tác hại khôn lường.

>> dia chi dieu tri benh lau

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
thanh thảo - thanhthaobn
Địa chỉ:
thanh trì
Điện thoại:
01642428642
Địa chỉ Email:
chicontrongmo1103@gmail.com
 
Xem thêm:

Bật mí phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu hiệu quả

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp đang được nhiều người bệnh áp dụng. Phương pháp này khá an toàn đối với người bệnh bởi nó hoạt động theo nguyên tắc đả thông khí huyết
  • 11:54 16/12/2017

Món ăn giúp thu hẹp vùng kín tuyệt vời cho chị em phụ nữ

Thu hẹp vùng kín, lấy lại sự săn chắc, khít khao cho âm đạo chính là ước muốn của mọi chị em phụ nữ sau quá trình quan hệ lâu dài, đặc biệt là sau khi sinh nở. Đó cũng chí
  • 16:15 15/12/2017

Liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser khá hiệu quả

Laser được các bác sĩ áp đụng trong chữa bệnh từ những năm 1987. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser làm cho đĩa đệm cột sống chồi ra bị đốt cháy, giảm áp lực đếm đĩa đệm, đĩa đệm ...
  • 11:25 15/12/2017

Cao trăn : cao trăn nguyên chất 100%

Tây Nguyên Store sẽ hoàn tiền 100% nếu phát hiện cao trăn không nguyên chất hoặc có pha tạp. Cao trăn nguyên chất 100% ( taynguyenstore.vn)
  • 13:45 13/12/2017

Dược Phẩm Ong Việt

DƯỢC PHẨM ONG VIỆT TÌM NHÀ PHÂN PHỐI & CỘNG TÁC VIÊN
  • 10:13 13/12/2017

Cách suy giảm những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ dân gian hiệu quả mà an toàn

Cách suy giảm những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ dân gian hiệu quả mà an toàn
  • 14:24 11/12/2017

Cách bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Xu hướng những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở nước ta đang dần có sự trẻ hóa. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hay chính là chất lượng cuộc sống của người bệnh...
  • 10:33 11/12/2017

Một số lưu ý khi sử dụng mật ong

MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT 100%
  • 21:58 09/12/2017

Ngọc không mài không sáng, da không chăm không đẹp ^^

kem dưỡng trắng da, lên tông sau 7 ngày
  • 10:23 09/12/2017