Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiệu quả

13:12 05/08/2017
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do đó nhiều người lo sợ mắc phải căn bệnh này. Ở một số nam giới và phần lớn nữ giới bệnh thường không có triệu chứng điển hình nên rất khó để nhận biết bệnh. Để có thể xác định được bệnh trong những trường hợp này cần tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán.
Vậy các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu là gì và có hiệu quả như thế nào? Sau đây các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp vấn đề này.
Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu
Thông thường, cách chẩn đoán xác định bệnh lậu sẽ thông qua những biện pháp xét nghiệm sau đây:
- Phát hiện kháng nguyên
Có 2 loại là: Loại 1 là thử nghiệm miễn dịch enzyme, biểu thị các kháng nguyên lậu khuẩn bằng xét nghiệm lâm sàng. Loại 2 là xét nghiệm fluorescence trực tiếp, nhận diện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang.

>> Điều trị bệnh lậu ở nam giới

- Xét nghiệm trực tiếp
Soi vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân bằng cách lấy mẫu nước tiểu của người bệnh. Với đa số những trường hợp mắc bệnh lậu thông thường có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính thì tỷ lệ hiệu quả thấp hơn. Do đó, những bệnh nhân mắc bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì nên lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt để hạn chế tỷ lệ tái phát bệnh.
- Phương pháp nuôi cấy
Phương pháp này thường được áp dụng cho người bị bệnh lậu mãn tính mà không có triệu chứng. Có thể chẩn đoán bệnh nếu nuôi cấy lậu cầu cho ra kết quả dương tính. Phương pháp này được tổ chức WHO khuyên dùng để xét nghiệm bệnh lậu mãn tính hiệu quả.
Xét nghiệm bệnh lậu
- Xét nghiệm tính nhạy cảm
Đây là quá trình thử nghiệm phản ứng của thuốc sau khi nuôi cấy cho kết quả dương tính. Các bác sĩ dùng phương pháp Agar pha loãng, từ đó để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất, hoặc kiểm tra tính nhạy cảm bằng cách thức khuếch tán.
- Xét nghiệm PPNG
Bệnh lậu dương tính sẽ cho kết quả xét nghiệm là PPNG, âm tính là N-PPNG.
Chuyên gia lưu ý: Khi bệnh lậu bước sang giai đoạn mãn tính, các biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Vì vậy, việc thăm khám, xét nghiệm bệnh lậu là hết sức cần thiết để có được biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách. Tránh để bệnh quá lâu mà không có biện pháp điều trị sẽ dẫn tới những tác hại khôn lường.

>> dia chi dieu tri benh lau

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
thanh thảo - thanhthaobn
Địa chỉ:
thanh trì
Điện thoại:
01642428642
Địa chỉ Email:
chicontrongmo1103@gmail.com
 
Xem thêm:

Chia sẻ cách chữa bệnh đau lưng ở người trẻ

Đau lưng ở người trẻ là căn bệnh khá phổ biến ngày nay, gặp rất nhiều ở những người trẻ tuổi. Bệnh đau lưng ở người trẻ xuất phát từ nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân lại có một h
  • Hôm qua: lúc 16:31

Tại sao nên bổ sung DHA cho phụ nữ mang thai

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Do vậy hôm nay chúng ta cùng shop mỹ phẩm làm đẹp tìm hiểu xem DHA là gì
  • 10:26 21/03/2018

Bật mí cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng khá hiệu quả

Bài thuốc từ cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng là một bài thuốc dân gian rất hay được mọi người lưu truyền từ ngàn đời nay...
  • 14:24 15/03/2018

Một số mẹo chữa đau lưng đơn giản

Đau lựng là căn bệnh phổ biến hiện nay không kể nam nữ, già trẻ, họ đều có thể gặp tình trạng này. Điều bạn quan tâm lúc này là cần phải làm gì để loại bỏ tình trạng này. Chúng tôi
  • 09:10 09/03/2018

Tác dụng của thuốc Ferlatum là gì?

Tác dụng của thuốc Ferlatum là gì?
  • 15:52 06/03/2018

Biện pháp chữa đau lưng sau sinh rất tốt

Phụ nữ sau khi sinh thường phải đối mặt với những cơn đau nhức mỏi lưng rất khó chịu, ảnh hưởng đến công việc thường ngày. Vậy cần phải làm gì để loại bỏ được những cơn đau lưng nà
  • 08:50 01/03/2018

Viên uống Medi Happy Hamonano hạ mỡ máu nhanh

Hạ Mỡ Máu Nhanh
  • 16:36 27/02/2018

Tư thế nằm ngủ tốt hơn hết cho vùng eo lưng của bạn

Tư thế nằm ngủ tốt hơn hết cho vùng eo lưng của bạn
  • 15:24 22/02/2018