Liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser khá hiệu quả

11:25 15/12/2017
[SIZE=16px]Laser được các bác sĩ áp đụng trong chữa bệnh từ những năm 1987. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser làm cho đĩa đệm cột sống chồi ra bị đốt cháy, giảm áp lực đếm đĩa đệm, đĩa đệm không còn chèn ép dây thần kinh gây đau nữa.
[SIZE=16px]Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser
[SIZE=16px]Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser còn được gọi là PLDD (Percutaneous Laser Disc Decompression) Phương pháp này được thực hiện trên nguyên tắc làm giảm áp lực lên đĩa đệm bằng tia laser xuyên qua da. PLDD được phát triển rộng rãi trên khắp các nước trên thế giới.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser là một phương pháp tốt đã được tiến hành nghiên cứu. Tuy nhiên, PLDD chỉ thấy hiệu quả khi đĩa đệm chưa bị rách dây chằng dọc sau. Trường hợp dây chằng dọc sau của đĩa đệm bị xước, rách thì phương pháp này không khả thi, nên chọn phương pháp khác để điều trị. Việc kiểm tra dây chằng dọc sau của đĩa đệm cần đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm trong khám và chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser mới thực hiện được.

Khi tiến hành liệu pháp này, người bệnh cần nằm nghiêng hoặc ngửa trên bàn mổ tùy theo bị thoát vị cột sống thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm cổ.  Bác sĩ cần sát trùng  và xác định vị trí chiếu tia laser. Bác sĩ tiến hành gây tê và họ sẽ châm kim vào đĩa đệm. Sẽ có một sợi thủy tinh rất nhỏ luôn qua chiếc kim vào tới đĩa đệm. Laser sẽ đốt cháy phần đĩa đệm mà ta chiếu tới. Khi tiến hành đót sẽ có cảm giác nhói, nóng rát tại đó.

Liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser khá hiệu quả

Mỗi một liệu trình laser sẽ diễn ra khoảng 15 phút và người nghỉ chỉ cần nằm nghỉ trong vòng 2 tiếng là có thể ra viện. Trong òng 5 ngày đầu người bệnh sẽ có cảm giác đau do viết tiêm để lại và hết thuốc tê. Chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả hay không thì sau 3 tháng mới xác định được kết quả.

Ưu điểm của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

[SIZE=16px]Phương pháp này ít đau đơn và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh sẽ không phải nằm viện nhiều và so với mổ hở thì chữa thoát vị bằng laser sẽ ít gây biến chứng hơn. Nếu xác định đúng được trường hợp bệnh nhân sử dụng được biện pháp laser thì kiệu quả điều trị cao. Người bệnh sẽ không phải gặp phải trường hợp bị đau nhức hơn do khói đốt cháy chưa kịp thoát ra.

Liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser khá hiệu quả

Nhiều người cho rằng điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser và tia X sẽ gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên thực tế sử dụng đúng avf bảo vệ tốt đôi mắt thì sẽ không hề gây hại gì cả.

Nhược điểm của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

[SIZE=16px]Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là rất kén chọn bệnh nhân. Không phải bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nào cũng sử dụng phương pháp điều trị này. Trong khi điều trị bằng phương pháp này vẫn có thể kết hợp uống thuốc và vật lý trị liệu để tăng hiệu quả trị bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser một trong những phương pháp điều trị hiệu quả và ít để lại biến chứng. Người bệnh có thể áp dụng phương pháp điều trị này để giảm nhanh những cơn đau giúp người bệnh có cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/phuong-phap-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-laser

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
Bùi Thị Nady - nadybui
Địa chỉ:
hải dương
Điện thoại:
01673497843
Địa chỉ Email:
nadybui11@gmail.com
Hỗ trợ:
Yahoo support
 
Xem thêm:

Chia sẻ cách chữa bệnh đau lưng ở người trẻ

Đau lưng ở người trẻ là căn bệnh khá phổ biến ngày nay, gặp rất nhiều ở những người trẻ tuổi. Bệnh đau lưng ở người trẻ xuất phát từ nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân lại có một h
  • Hôm qua: lúc 16:31

Tại sao nên bổ sung DHA cho phụ nữ mang thai

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Do vậy hôm nay chúng ta cùng shop mỹ phẩm làm đẹp tìm hiểu xem DHA là gì
  • 10:26 21/03/2018

Bật mí cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng khá hiệu quả

Bài thuốc từ cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng là một bài thuốc dân gian rất hay được mọi người lưu truyền từ ngàn đời nay...
  • 14:24 15/03/2018

Một số mẹo chữa đau lưng đơn giản

Đau lựng là căn bệnh phổ biến hiện nay không kể nam nữ, già trẻ, họ đều có thể gặp tình trạng này. Điều bạn quan tâm lúc này là cần phải làm gì để loại bỏ tình trạng này. Chúng tôi
  • 09:10 09/03/2018

Tác dụng của thuốc Ferlatum là gì?

Tác dụng của thuốc Ferlatum là gì?
  • 15:52 06/03/2018

Biện pháp chữa đau lưng sau sinh rất tốt

Phụ nữ sau khi sinh thường phải đối mặt với những cơn đau nhức mỏi lưng rất khó chịu, ảnh hưởng đến công việc thường ngày. Vậy cần phải làm gì để loại bỏ được những cơn đau lưng nà
  • 08:50 01/03/2018

Viên uống Medi Happy Hamonano hạ mỡ máu nhanh

Hạ Mỡ Máu Nhanh
  • 16:36 27/02/2018

Tư thế nằm ngủ tốt hơn hết cho vùng eo lưng của bạn

Tư thế nằm ngủ tốt hơn hết cho vùng eo lưng của bạn
  • 15:24 22/02/2018