Người lính cụ hồ với những sản phẩm Hương Quế

15:38 26/07/2017
Quê anh ở Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Năm 1972, anh nhập ngũ vào quân đội ,tham gia chiến đấu ở chiến trường Lào - Trị - Thiên. Năm 1988, anh trở về hậu phương sau những năm tháng gian khổ của đời lính, lại thêm gia đình khó khăn. Bố anh ông Nguyễn Văn Đương là một thương binh chống Pháp, cán bộ tiền khởi nghĩa , bản thân anh cũng là thương binh. Đến giờ, trở thành doanh nhân, có cuộc sống tương đối khá giả, Nguyễn Xuân Sơn tự đúc kết: “truyền thống gia đình, quê hương , được rèn luyện, trưởng thành trong quân ngũ đã cho mình một ý chí, bản lĩnh, luôn biết vượt lên khó khăn, thử thách, không chịu đầu hàng hoàn cảnh. Chính nhờ tinh thần đó, mình mới trở thành người hôm nay.”
CCB, thương binh Nguyễn Xuân Sơn: Sống luôn biết chia sẻ
Năm 1989, anh vào Đà Nẵng làm nghề buôn bán phế liệu. Vất vã, gian nan nơi đất khách , quê người không làm nản chí tinh thần người lính cựu Nguyễn Xuân Sơn. Buôn bán phế liệu ngày càng khó khăn,năm 1996 anh tham gia sản xuất lót giày quế và chuyển hẳn sang nghề này từ năm 2004. Ban đầu là 1 tổ sản xuất nhỏ, đến năm 2005 chuyển thành Công ty TNHH Hương Quế, chuyên sản xuất lót giày Hương Quế, dép Hương Quế các loại và vài sản phẩm khác với nhãn hiệu Hương Quế , cơ sở sản xuất hiện nay ở tại phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu , Tp Đà Nẵng.

Từ những miếng lót trong giày, những đôi dép đơn sơ được tiêu thụ nội địa, nay, những sản phẩm mang thương hiệu Hương Quế đã có mặt ở các thị trường Châu Âu, Nam Mỹ, và 1 số nước Châu Á . Sản phẩm của Công ty được dành làm tặng phẩm tại một số hội nghị quốc tế tại Việt Nam. Từ 4 công nhân , đến nay, Công ty có gần 100 cán bộ công nhân viên , hầu hết là lao động tại Tp Đà Nẵng. Trong đó có một số công nhân là con em gia đình chính sách .

Từ một, hai loại mặt hàng lót giày và dép, đến nay, Hương Quế đã có 20 loại sản phẩm với nhiều chủng loại , mẫu mã phong phú, chất lượng cao,được khách hàng tín nhiệm và ưa chuộng, tỷ lệ xuất khẩu có năm đạt trên 42% với gần 1 triệu sản phẩm. Vì sao Hương Quế đạt kết quả tiêu thụ cao như vậy, chúng tôi đặt câu hỏi với CCB Nguyễn Xuân Sơn. Anh ví von rất lính: “ Đánh Mỹ thì dựa vào dân, bám thắt lưng địch mà đánh, bây giờ sản xuất kinh doanh thì dựa vào lực lượng công nhân, bám lấy thị trường, phải làm sao sản phẩm thích ứng thị trường, hài lòng người tiêu dùng, Sản phẩm phải đạt ít nhất cả 3 tiêu chí: chất lượng, văn hoá, uy tín thì mới thắng được. Đây là cả vấn đề phải suy nghĩ thường xuyên của người lính năm xưa, doanh nhân ngày nay. Đây cũng là sự sống còn của một thương hiệu.”. Chính từ suy nghĩ như vậy, CCB Nguyễn Xuân Sơn cùng với tập thể Hương Quế luôn chịu khó nghiên cứu cả thị trường trong và ngoài nước.

Hầu hết sản phẩm Hương Quế được sản xuất thủ công, bền, đẹp, tinh xảo được nhiều khách nước ngoài đến tham quan, thiết lập quan hệ thương mại và đối tác đã cho rằng các dòng sản phẩm Hương Quế luôn gần gũi, thân thiện giữa con người với thiên nhiên. Mặt khác, chất lượng quế phải thơm, cay và ngọt để khi người dùng sản phẩm phải đạt được công dụng và hiệu quả cao. mẽ, một tinh thần vượt khó của doanh nhân CCB Nguyễn Xuân Sơn.

Mạnh mẽ, quyết liệt trong công việc là vậy, song khi tiếp xúc, gần gũi với anh, nhất là khi tâm sự, chúng tôi dễ dàng cảm nhận nơi người CCB Nguyễn Xuân Sơn tình cảm rất sâu sắc, lòng thương người thật chân thành. Anh luôn nói về quá khứ gian khó của gia đình, cha mẹ, anh em, quê hương, những người cưu mang, dìu dắt, giúp đỡ anh trong cuộc mưu sinh, những đồng đội của anh một thời trong quân ngũ, đặc biêt là những đồng đội đã hy sinh nơi chiến trường, những người nghèo trong xã hội . Anh suy nghĩ : “ Đi qua chiến tranh, còn sống là may rồi. Trong cuộc sống, mình đi từ gian khổ , cay cực mà đi lên. Bây giờ cuộc sống gia đình cũng khá rồi, đây cũng là sự may mắn. Do vậy, mình luôn nghĩ đến những người không may mắn quanh mình . Nghĩ vậy nên mình luôn cố gắng chia sẽ với bà con, đồng đội, quê hương, đặc biệt là phải luôn gần gũi, quan tâm chia sẽ với công nhân lao động trong công ty” .Riêng đối với người lao động ở Công ty có đời sống ngày một khá hơn, thu nhập bình quân hơn 5.2 triệu đồng/ người/ tháng , bảo đảm đầy đủ các loại bảo hiểm : y tế, xã hội, thất nghiệp và nhiều phúc lợi khác. Riêng Công ty của anh, chưa năm nào nợ thuế, lương, thưởng, bảo hiểm, vì vậy, bản thân anh cũng như công ty Hương Quế được Bộ Công thương, VCCI, UBNDTP Đà Nẵng tặng nhiều bằng khen, nhiều giải thưởng , như:Nhà cung cấp uy tín của Anh Quốc, Chứng chỉ ứng dụng Hải quan, Bằng kiểm định chất lượng sản phẩm của Đức .

Việc chia sẽ nghĩa tình hàng chục năm qua, anh nói không thể nhớ hết được . Chỉ tính riêng 2 năm trở lại đây, cá nhân anh cùng công ty đã hổ trợ làm nhà tình nghĩa, nhà tình thương, khuyến học, giúp đỡ người nghèo,trẻ em bất hạnh, nạn nhân chất độc da cam, đồng đội cũ, hổ trợ làm đường giao thông, thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách đã trên 100 triệu đồng mỗi năm.
Sống có ý chí vươn lên và một tấm lòng thương người, luôn biết chia sẽ với cộng đồng, CCB Nguyễn Xuân Sơn thật sự xứng đáng là người lính Cụ Hồ.

Nguồn: http://baocuuchienbinhvietnam.com.vn/ccb-thuong-binh-nguyen-xuan-son-song-luon-biet-chia-se_t221c680n21169.html

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
Phạm Thị Tường Vi - vi.ptt
Địa chỉ:
Đà NẴng
Điện thoại:
01266701927
Địa chỉ Email:
vi.ptt@danangtrade.vn
Hỗ trợ:
tuongvikp
 
Xem thêm:

Đông trùng hạ thảo nguyên con nhộng tằm tươi

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Bảo Thực Vật, nấm đông trùng hạ thảo dạng lọ tươi,
 • Hôm qua: lúc 15:44

Bí quyết tẩy lông tay ko mọc lại tại viện thẩm mỹ nevada

Để triệt lông mau chóng không cần giải phẫu, không cần phải ứng dụng các cách triệt lông mất thời kì trên, bạn sở hữu thể áp dụng kỹ thuật triệt lông Nano Light tại Viện Thẩm Mỹ Ne
 • Hôm qua: lúc 14:06

Những biểu hiện báo hiệu sớm chứng suy giảm thính lực rất dễ bị bỏ qua

Dưới đây là những biểu hiện báo hiệu sớm tình trạng suy giảm chức năng nghe dễ bị bỏ qua
 • 16:27 16/06/2018

Tác nhân khiến cho bạn trị bệnh viêm họng mãi mà không khỏi

Viêm họng hạt mãn tính khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều phiền toái, từ những cảm giác khó chịu cho đến các hệ lụy nghiêm trọng với sức khỏe.
 • 16:59 15/06/2018

Biện pháp chữa trị triệu chứng bị ù tai

Triệu chứng ù tai là cảnh báo cho một số nguy cơ về sức khỏe của bạn. Đây có thể chỉ là cảnh báo cho việc bạn đang bị quá sức, tai bạn có một số tổn thương
 • 16:56 14/06/2018

Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ các vấn đề phải chú ý

Viêm tai ngoài ở trẻ là bệnh lý có nguy cơ bị lây lan khiến cho không ít phụ huynh lo lắng
 • 16:01 12/06/2018

Sentrip thuốc cường dương cho nam giới

Tại Hàn Quốc Sentrip sử dụng để điều trị rối loạn cương dương – Đối với hầu hết mọi người, liều khuyến cáo là 10mg tức là 1/2 tem Sentrip, khoảng 30 phút trước khi hoạt động .
 • Hôm qua: lúc 15:41

Dấu hiệu viêm họng mạn tính gây ho vào ban đêm xử lý phải làm gì?

Hội chứng viêm họng mãn tính làm cho bạn mất ăn mất ngủ, phải chung sống cùng với cảm giác khó chịu, mệt mỏi
 • 14:00 09/06/2018

Tinh dầu tràm gió - Khắc tinh của kiến muỗi và côn trùng khác

Tinh dầu tràm gió - Khắc tinh của kiến muỗi và côn trùng khác Hiệu quả đã được kiểm chứng!
 • 11:10 09/06/2018

Tất tần tật về chứng bệnh nấm tai ngoài

Bệnh nấm tai là một trong những tình trạng viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành ám ảnh với nhiều người
 • 14:32 08/06/2018

Máy bơm ly tâm buồng bơm và cánh bằng inox 304 3M 40-200/11 15hp

Xuất xứ : ITALY Nhà sản xuất : EBARA - Ý Model : 3M 40-200/11 Công suất : 15 HP Lưu lượng : 200 - 700 lít/phút Cột áp : 71 - 59 m GIÁ BÁN: 46.000.000 VND (Chư
 • 09:49 08/06/2018

chứng chỉ thẫm mỹ

 • 09:42 07/06/2018

Bài thuốc điều trị mụn cơm ở tay đơn giản ngay tại nhà

Phương pháp điều trị mụn cơm đơn giản ngay tại nhà bằng những nguyên liệu thiên nhiên, mang lại hiệu quả khi điều trị.
 • 13:33 06/06/2018