Nên tẩy trắng răng tại nhà hay tại nha khoa

15:08 16/09/2017
Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng. Tẩy răng tại nhà bằng các vật liệu thiên nhiên, bằng hóa chất, hay tẩy trắng tại nha khoa. Cùng tìm hiểu xem cách nào mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Tẩy trắng tại nhà

Trên thực tế, nhiều người vẫn tự tẩy trắng răng tại nhà và thấy có sự thay đổi về màu sắc răng. Có hai cách thường được áp dụng để tẩy trắng răng tại nhà là dùng các sản phẩm tự nhiên và dùng thuốc tẩy trắng.

Thực phẩm cũng hỗ trợ làm răng sáng màu, nhưng đó có phải là phương pháp tẩy trắng tối ưu?

Phương pháp tẩy trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên thông dụng như sữa tươi, sữa chua, ăn lê, táo,… Nhiều người vẫn nghĩ tẩy trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên là an toàn. Thực tế, cách tẩy trắng này có lợi ích lớn là không gây ê buốt cho răng. Về hiệu quả tẩy trắng, đó là điều chưa được kiểm định sẽ các tác dụng với tất cả mọi người, nếu có hiệu quả, sự thay đổi diễn ra rất chậm. Có lẽ cần bạn phải thật sự kiên trì trong khoảng thời gian dài.

Nên tẩy trắng răng tại nhà hay tại nha khoa

Cách tẩy trắng răng bằng thuốc có nhiều dạng hơn bao gồm miếng dán tẩy trắng, kem tẩy trắng và đeo máng tẩy. Đây là những phương pháp tẩy trắng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, sản phẩm dễ mua và giá thành không cao. Sau khi sử dụng thuốc tẩy trắng bằng các phương pháp này, sự thay đổi trên bề mặt răng có thể nhận thấy khá rõ ràng. Màu sắc răng sáng hơn, thậm chí có thể rất trắng, tùy loại sản phẩm bạn sử dụng mà hiệu quả đạt được sớm hay muộn. Nhiều dòng sản phẩm có thể tạo ra kết quả tẩy trắng rất nhanh.

Dùng máng tẩy và thuốc có thể cho hiệu quả trắng tức thì

Tuy nhiên, tất cả các cách thức tẩy trắng răng bằng thuốc tại nhà gần như đều có một công thức chung là sử dụng thuốc được pha sẵn nồng độ, bôi lên bề mặt răng và chờ cho thuốc có tác dụng. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề đáng lo ngại cho răng và nướu:

– Nồng độ thuốc pha sẵn và cho hiệu quả nhanh chóng chứng tỏ nồng độ thuốc này không chắc sẽ an toàn mà có thể vượt ngưỡng cho phép.

– Thuốc tẩy trắng chỉ bôi trên bề mặt mà không có yếu tố hoạt hóa để thấm sâu làm trắng bên trong và trắng đều trên mặt răng nên sau tẩy, màu sắc răng có thể không đều.

– Dụng cụ hỗ trợ khi tẩy trắng như hình dạng miếng dán không tương thích với đặc điểm răng và nướu, độ lớn máng tẩy choán cả phần nướu, dụng cụ bôi thuốc không chuẩn, không có chất bôi cách li,…  đều có thể tổn hại đến răng, đặc biệt là nướu, gây cảm giác đau ê khó chịu.

Tẩy trắng răng có sự theo dõi của bác sỹ
Khi tẩy trắng răng có sự theo dõi của bác sỹ bao gồm cả phương pháp tự thực hiện tại nhà và tại phòng nha. Nếu bạ muốn tự thực hiện tại nhà, bác sỹ có thể lấy dấu hàm để thiết kế máng tẩy vừa vặn và cho thuốc đúng nồng độ theo từng liệu trình, sau đó hướng dẫn bạn cách thực hiện an toàn.

Đeo máng tẩy và đặt thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sỹ sẽ an toàn hơn việc tự mua máng tẩy không tương thích

Nếu thực hiện ngay tại phòng nha, các bước tẩy trắng răng sẽ được bác sỹ thực hiện từ A – Z. Các thao tác kỹ thuật đảm bào và có máy móc hỗ trợ sẽ giúp việc tẩy trắng diễn ra  an toàn, không đau, ê, không ảnh hưởng đến nướu.

Cả hai cách thức này đều cso sự theo dõi của bác sỹ trong suốt quá trình tẩy trắng nên có thể yên tâm về kết quả tẩy trắng cũng như là sự an toàn đối với răng miệng.

→ Vậy nếu làm tại Nha Khoa thì "Tẩy trắng răng giá bao nhiêu tiền?": http://benhvienranghammatsaigon.vn/tay-trang-rang-gia-bao-nhieu-tien.html

Phương pháp tẩy trắng nào duy trì màu được lâu dài

Theo bác sỹ tại Nha khoa Kim, tẩy trắng răng tại phòng nha có thể an toàn và cho kết quả tốt tại thời điểm tẩy trắng. Nhưng muốn duy trì màu sắc được lâu cần phải tẩy trắng duy trì và có chế độ giữ gìn tốt.

Bác sỹ Kim khuyên rằng, sau tẩy trắng răng, tuyệt đối kiêng những thức ăn được bác sỹ dặn trong 24h đầu, hạn chế sử dụng khoảng 6 tháng tiếp theo. Kết hợp với chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày đảm bảo. Việc giữ gìn có thể giúp bạn duy trì màu được khoảng 3 – 5 năm.

Đặc biệt, muốn duy trì màu bền và lâu hơn, bạn nên thực hiện tẩy trắng kết hợp và duy trì. Có nghĩa là kết hợp tẩy trắng tại phòng nha với tẩy trắng tại nhà có sự theo dõi và hướng dẫn của bác sỹ. Sau khi tẩy trắng tai phòng nha, bạn tiếp tục tự đeo máng tẩy trắng tại nhà theo định kỳ mà bác sỹ chỉ định. Với việc làm này, bạn có thể giữ được răng trắng sáng suốt đời.

Phương pháp tẩy trắng duy trì chỉ có một bất tiện nhỏ là bạn phải đến phòng nha định kỳ. Nhưng nếu sử dụng công nghệ tẩy trắng đảm bảo để thay thế thì có thể giảm bớt được số lần tái khám xuống đáng kể. Công nghệ tẩy trắng răng Whitemax hiện đang là “ứng cử viên” nên sử dụng trong chương trình tẩy trắng duy trì.

→ Có thể bạn sẽ quan tâm "TOP cách tẩy trắng răng tại nhà được chia sẻ nhiều nhất hiện nay" là gì: http://benhvienranghammatsaigon.vn/tay-trang-rang-tai-nha.html

Phương pháp này áp dụng tẩy trắng tại phòng nha, không chỉ cho kết quả tẩy trắng vượt trội tại thời điểm tẩy trắng, mà còn tại ra kích thích tăng mô và men cho răng, giúp răng chắc khỏe và giữ màu lâu, đồng thời tạo ra tác động bảo vệ răng trong nhiều năm trước các tác động của thức ăn nước uống. Khi đó, bạn có thể tự thực hiện tẩy trắng tại nhà để duy trì theo định kỳ mà không cần tái khám và cho kết quả răng trắng lâu dài.

Nếu có thắc mắc gì về chủ đề tẩy rắng răng, hãy liên hệ với Nha Khoa Kim với số hotline 19006899 né. Các chuyên gia sẵn sàng giải đáp giúp bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Nha Khoa Kim.

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
Hàn Anh Tuấn - tuanhan95
Điện thoại:
0902582195
Địa chỉ Email:
tuanhan91195@gmail.com
 
Xem thêm:

Tác hại nguy hiểm khi đi cầu ra máu, rò hậu môn

Đi ngoài ra máu nếu không được thăm khám và giải quyết sớm, người bệnh sẽ đối mặt với những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe.
 • 10:19 01/11/2018

Cốt mạnh vương mới nhất thế hệ 2

Cốt Mạnh Vương thế hệ 2 được chiết xuất từ những nguyên liệu thảo dược thiên nhiên như Đỗ Trọng, Độc Hoạt… kết hợp với bài thuốc đến từ Hàn Quốc, giúp cải thiện thoái hóa khớp, đau
 • 22:53 25/10/2018

gậy dũ 3 khúc Siêu cứng ANT

gậy dũ 3 khúc Siêu cứng ANTgậy dũ 3 khúc Siêu cứng ANTgậy dũ 3 khúc Siêu cứng ANT
 • 10:39 24/10/2018

Bệnh men gan cao và những điều cần biết.

Bệnh men gan cao và những điều cần biết.
 • 08:30 13/10/2018

​Tại sao mắc phải bệnh bạch cầu Lympho mạn tính?

​Tại sao mắc phải bệnh bạch cầu Lympho mạn tính?
 • 08:37 12/10/2018

Thuốc giảm cân Hồng Hạc Phục Linh GIẢM GIÁ SỐC + FREESHIP TOÀN QUỐC **

Thuốc giảm cân Hồng Hạc Phục Linh GIẢM GIÁ SỐC + FREESHIP TOÀN QUỐC
 • 13:04 10/10/2017

Cây cà gai leo trị các bệnh về gan hiệu quả

Cây cà gai leo trị các bệnh về gan hiệu quả
 • 16:07 09/10/2017

Đương quy bổ máu, lưu thông máu, điều kinh, làm cho ruột trơn, chữa táo bón

Đương quy bổ máu, lưu thông máu, điều kinh, làm cho ruột trơn, chữa táo bón
 • 16:10 09/10/2017

Hà thủ ô đỏ bổ máu an thần chữa thiếu máu, mất ngủ âu lo, tóc khô, râu tóc bạc sớm

Hà thủ ô đỏ bổ máu an thần chữa thiếu máu, mất ngủ âu lo, tóc khô, râu tóc bạc sớm
 • 16:50 09/10/2017

Lá tắm người dao trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay mệt mỏi

Lá tắm người dao trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay mệt mỏi
 • 16:33 09/10/2017

Dứa dại trị đau đầu mất ngủ

Dứa dại trị đau đầu mất ngủ
 • 15:15 09/10/2017

TẠM BIỆT nỗi lo VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA với viên đặt SILENT NIGHT - FREESHIP toàn quốc !!!!

TẠM BIỆT nỗi lo VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA với viên đặt SILENT NIGHT - FREESHIP toàn quốc
 • 12:05 09/10/2017

Cao Ban Long - đặc trị huyết áp thấp, thiếu máu não - RLTĐ %%%

Cao Ban Long - đặc trị huyết áp thấp, thiếu máu não - RLTĐ
 • 12:02 09/10/2017

Tiết lộ cách để bấm huyệt chữa vô sinh nữ

Vô sinh nữ là căn bệnh không phải dễ có thể loại bỏ ngay được. Từ Tây y cho đến Đông y các biện pháp chữa trị đều được tích cực nghiên cứu để chứa trị căn bệnh này. Bấm huyệt chữa
 • 21:41 06/10/2017

Tìm hiểu xem lắc vòng có gây vô sinh không?

Lắc vòng là một trong những trào lưu từng được chị em vô cùng sùng bái. Tuy nhiên, những chiếc lắc vòng cũng nhanh chóng được chị em tạm biệt do nhiều nguyên nhân khác nhau.Một tro
 • 16:35 06/10/2017

TẠM BIỆT nỗi lo VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA với viên đặt SILENT NIGHT - FREESHIP toàn quốc ^

TẠM BIỆT nỗi lo VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA với viên đặt SILENT NIGHT - FREESHIP toàn quốc
 • 13:08 06/10/2017

Cao Ban Long - đặc trị huyết áp thấp, thiếu máu não - RLTĐ **

Cao Ban Long - đặc trị huyết áp thấp, thiếu máu não - RLTĐ
 • 12:22 06/10/2017

Thuốc giảm cân Hồng Hạc Phục Linh GIẢM GIÁ SỐC + FREESHIP TOÀN QUỐC !!

Thuốc giảm cân Hồng Hạc Phục Linh GIẢM GIÁ SỐC + FREESHIP TOÀN QUỐC
 • 12:03 06/10/2017

Cao Ban Long - đặc trị huyết áp thấp, thiếu máu não - RLTĐ .

Cao Ban Long - đặc trị huyết áp thấp, thiếu máu não - RLTĐ
 • 13:43 05/10/2017

Sản phẩm của Đông Y Hoa Bảo có tốt không? %%

Sản phẩm của Đông Y Hoa Bảo có tốt không?
 • 16:46 04/10/2017