Thủ tục visa đi du học Pháp như thế nào? %%

14:01 08/11/2017
Visa đi du học được ví như tấm vé thông hành để chúng ta bước lên một chuyến tàu đi lên đến bầu trời tri thức rộng mở, văn minh và tích lũy những cọ xát kỳ thú. Nếu như xem chọn Trường, chọn ngành, chuẩn bị tài chính là điều kiện cần thì visa du học Pháp chính là điều kiện đủ để chúng ta hoàn thành bước đầu tư và tự tin hiện thực hóa ước mơ của chính mình tại đất quốc gia lãng mạn này.
Visa du học Pháp là tấm vé thông hành để bạn bước lên chuyến tàu tri thức
Visa đi du học Pháp là gì?
Etudiant là loại visa du học Pháp có đáng để đầu tư tương đương thẻ tạm trú trong thời hạn 1 năm (VLS-TS), được cấp cho HSSV Việt Nam có mong muốn theo đuổi bất kỳ chương trình nào tại 1 cơ sở giảng dạy ĐH của Pháp. Visa này cho phép bạn tại lại Pháp học tập tới 3 hoặc 4 năm, tùy theo khóa học. Trừ 1 số Học viện hợp đặc biệt mà thị thực này hoàn toàn có khả năng có đáng giá thời gian ngắn hơn. Khi bậc visa, cơ quan lãnh sự sẽ cấp cho bạn 1 tờ khai cùng 1 bản tin tức liên quan khác để yêu cầu chứng nhận của Cơ quan nhập cư và hội nhập Pháp OFII (hay còn gọi là Cục nhập cảnh Pháp).

Tờ khai đã được cơ quan bậc thị thực hợp thức hóa
Bản sao hộ chiếu và các trang có dấu nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp hoặc khu vực Schengen
Sau khi tiếp nhận các giấy tờ này, OFII có thẩm quyền của vùng sẽ gửi thư xác nhận cho Học sinh theo địa chỉ mà bạn đã bậc trước đó, đồng thời triệu tập chúng ta lên tới đăng ký thông tin và hoàn toàn có thể yêu cầu phỏng vấn, khám sức khỏe (trong Học viện hợp chúng ta chưa thực hiện thủ tục này khi làm hồ sơ visa đi du học Pháp ở quê nhà). Để xác nhận thị thực dài hạn, chúng ta cần trình các giấy tờ như thông tin cá nhân, địa chỉ ở Pháp của các bạn, 1 ảnh thẻ, tem OMI hoặc ANAEM của OFII tương ứng với số các khoản kinh phí phải trả cho lần cấp thẻ lưu trú đầu tiên. bạn hoàn toàn có thể mua các loại tem này qua internet, tiệm tạp hóa hay ở những cơ quan thuế.

bạn nên đầu tư hồ sơ xin thị thực từ sớm để chủ động mọi quá trình
Lưu ý rằng, Sinh viên khi học tập ở Paris cần nộp các loại giấy tờ nêu trên cho bộ phận OFII tọa lạc trong khu đại học nước ngoài Paris CIUP (trong thời gian từ tháng 9 tới tháng 11). Ngoài thời gian đó thì chúng ta phải nộp trực tiếp cho OFII của Paris. Có khá đa dạng Trường đại học đã ký thỏa thuận với OFII, cho phép bạn có thể nộp giấy tờ theo yêu cầu ở bộ phận đón tiếp Sinh viên quốc tế của Học viện. chính vì thế, chúng ta cần liên hệ với Học viện hoặc Trung tâm Tư vấn du học Pháp uy tín để được hướng dẫn cụ thể.
Tiêu chí xét duyệt thị thực du học Pháp
Theo thông tư liên bộ (Bộ nội vụ, Bộ ngoại giao, giáo dục đại học và nghiên cứu) ngày 27/01/2006, tiêu chí cơ bản để xét duyệt visa du học Pháp của Sinh viên gồm có:

Trình độ học vấn của du học sinh
Chất lượng những chương trình mà Học sinh từng theo học
xếp hạng kế hoạch học tập, mục tiêu nghề nghiệp
Trình độ ngoại ngữ
Lý lịch cá nhân
Tính xác thực của những giấy tờ được yêu cầu (gồm có bằng bậc và bảng điểm, nếu cần)
Chứng minh khả năng tài chính đi du học
các cơ quan lãnh sự có toàn quyền trong việc sử dụng những tiêu chí nói trên cùng với mục đích xếp hạng rõ tiềm năng học tập, cống hiến lẫn mục tiêu học tập thật sự của HSSV. do đó, để tăng cường cơ hội xin visa du học Pháp thành công cũng như giảm đi thời gian, bạn cần có sự chuẩn bị chu toàn, từ việc nỗ lực học tập, chuẩn bị bản kế hoạch rõ ràng, thấu đáo, luyện phỏng vấn lưu loát…

chúng ta Phạm Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) đang học tại Trường Le Cordon Bleu Paris
Hồ sơ xin visa du học Pháp cần đầu tư các gì?
Trước khi nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán Pháp, bạn cần kiểm tra xem Học viện mình dự định học tập có liên kết cùng với Campus France hay không. Có đồng nghĩa với việc, nếu Trường đại học, cơ sở giáo dục các bạn sắp sửa theo học có liên kết với Campus France thì bạn sẽ thực hiện thủ tục hồ sơ với 1 quy trình điện tử. tại đó, các bạn sẽ được hướng dẫn tất cả các bước từ đầu tư hồ sơ đi du học cho lên tới việc theo dõi giai đoạn xét duyệt thị thực của mình. Còn với Học sinh theo học những Học viện/ cơ sở đào tạo khác không liên kết với Campus France thì chúng ta phải trực tiếp liên hệ với sở sở giảng dạy. Lúc đó Lãnh sự quán sẽ tiến hành tra cứu hồ sơ điện tử, xem xét hết thảy hồ sơ xin visa lẫn quyết định bậc thị thực đi du học của các bạn.
Hồ sơ xin thị thực Pháp gồm các loại giấy tờ như:

Đơn xin visa dài hạn
Ảnh, sơ yếu lý lịch
Giấy chứng nhận đã trải qua vòng phỏng vấn ở Campus France
Bằng bậc có liên quan và chứng chỉ ngoại ngữ
Giấy chứng nhận đã được chấp nhận học bởi 1 Học viện ĐH/ cơ sở đào tạo của Pháp
Bằng chứng chứng minh tài chính
Liên hệ Đại diện tuyển sinh du học INEC – Trung tâm những Trường Pháp tại Việt Nam để được hỗ trợ hiệu quả nhất cho hồ sơ của chúng ta
Trích nguồn: duhocinec.com

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
Jason Nguyen - jasonnguyen
Địa chỉ:
279 Tran Nhan Ton
Điện thoại:
1900636990
Địa chỉ Email:
gianginec@gmail.com
 
Xem thêm:

14 điều luật kì lạ tại Singapore

14 điều luật kì lạ tại Singapore
 • 100 vnđ
 • Hôm nay: lúc 11:57

James Cook University – Singapore

James Cook University – Singapore
 • Hôm nay: lúc 11:55

Chương trình dự bị ĐH tại INTO đại học Newcastle $$$$$

Chương trình dự bị đại học ở INTO Đại học Newcastle
 • Hôm qua: lúc 15:12

Seattle Central College- Mỹ

Seattle Central College
 • 10:52 17/04/2018

Tại sao lại chọn học High school ở Mỹ?

học high school ở Mỹ
 • 10:22 16/04/2018

du học Hàn Quốc tại Hải Dương

tư vấn du học Hàn Quốc tại Hải Dương chất lượng tại trung tâm du học Hàn Quốc tại Hải Phòng
 • 223.000.000 vnđ
 • 15:08 13/04/2018

Học bổng 100% Mỹ giao lưu văn hóa diện j1

Học bổng 100% Mỹ giao lưu văn hóa diện j1 Các bạn sẽ thắc mắc thế nào là chương trình giao lưu văn hóa Mỹ? Nó khác thế nào so với các chương trình du học thông thường khác?
 • 1 vnđ
 • 15:03 12/04/2018

Những lí do bạn nên chọn du học Hà Lan

Những lí do bạn nên chọn du học Hà Lan
 • 1 vnđ
 • 10:18 12/04/2018

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường tại Singapore

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường tại Singapore
 • 1 vnđ
 • 14:31 11/04/2018

Học o level, a level tại shelton college international kéo gần giấc mơ trở thành công dân Singapore & công dân toàn cầu!

Học O Level, A Level tại Shelton College International kéo gần giấc mơ trở thành công dân Singapore & công dân toàn cầu!
 • 10 vnđ
 • 15:09 10/04/2018

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ dễ hay khó?

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ dễ hay khó?
 • 10.000 vnđ
 • 14:10 05/04/2018

Hội thảo du học Canada “định cư bằng du học” với trường nic

Hội thảo du học Canada “định cư bằng du học” với trường NIC!
 • 14:37 04/04/2018