Nguyên nhân và cách khắc phục khi trồng răng sứ bị ê buốt

20:03 09/06/2018
Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có 1 chiếc răng đã gãy và đang có ý định đi bọc răng sứ để khôi phục lại nó. Nhưng tôi nghe nói phương pháp bọc răng sứ này khiến răng sứ bị ê buốt  nên có phần sợ. Việc răng sứ bị ê buốt sau khi bọc có thật không bác  sĩ, trường hợp của tôi liệu còn cách phục hình khác không? (Nga, Quận 4)

Trả lời: Rất cảm ơn bạn Nga đã tin tưởng và gửi câu  hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi răng sứ bị ê buốt sau khi bọc chúng  tôi xin trả lời cụ thể sau:

Nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt

Răng sứ thường được hiểu là răng giả được làm bằng sứ. Cấu tạo của  răng sứ gồm phần nâng đỡ bên dưới và phần răng sứ bọc bên trên. Phần  răng bên dưới có thể là răng thật được mài nhỏ hoặc là một trụ răng nhân  tạo làm bằng Titan, Implant. Các trụ này có 1 phần cắm trong xương, nú  và một phần nhô lên cung hàm. Để nối với phục hình sứ bên trên. Còn phần  phục hình sứ bên trên cũng có nhiều loại, tiêu biểu nhất là mão sứ, cầu  sứ, mặt giá sứ…thường được gắn dính vào phần trụ bên dưới bằng 1 chất  đinh nha khoa.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi trồng răng sứ bị ê buốt

Có người răng sứ bị ê buốt sau khi bọc răng sứ, điều đó là chính xác  và nguyên nhân dẫn đến ê buốt cũng có nhiều lí do khác nhau:

Do nha sĩ không lấy hết phần tủy: với tình trạng cần điều trị tủy mà  bác sĩ không lấy hết tủy đã chụp mão sứ lên thì sau một thời gian bệnh  nhân sẽ cảm thấy răng sứ bị ê buốt, đau nhức.

Mài quá nhiều răng: quy trình bọc răng sứ nha sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ  răng theo 1 tiêu chuẩn nhất định. Sau đó sẽ dùng mão răng sứ để thay thế  phần răng đã mài đi. Điều quan trọng là bác sĩ phải căn đo, xác đinh  được kích thước cần mài răng là điều quyết định sự thành công của răng  sau khi bọc.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi trồng răng sứ bị ê buốt

>>>>>Xem thêm:  Địa chỉ trồng răng sứ uy tín chất lượng nhất TPHCM

Do phục hình răng không tốt: quá trình bọc và tạo khớp cắn của răng thật  với răng sứ không khớp. Khớp bị cộm sẽ gây tổn hại cho cả răng sứ và  răng thật.
1 số trường hợp do răng quá nhạy cảm nên có cảm giác ê buốt sau khi bọc  răng sứ và bệnh nhân cần có thời gian để thích nghi. Chỉ cần thời gian  thì chiếc răng sứ đó sẽ hết ê nhức.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi trồng răng sứ bị ê buốt

CÁCH KHẮC PHỤC RĂNG SỨ BỊ Ê BUỐT

Để tránh việc răng sứ bị ê buốt sau khi bọc răng sứ bạn nên tìm đến  những nha khoa uy tín, chất lượng tốt. Việc răng sứ bị tai biến như vậy  sẽ được khắc phục nếu bạn chọn những nha khoa với đội ngũ nha sĩ chuyên  nghiệp, tay nghề cao, trang thiết bị nha khoa hiện đại, đạt tiêu chuẩn.

Nguồn: răng sứ bị ê buốt

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
minh minh - minhminh1412
Điện thoại:
0911.6868.20
Địa chỉ Email:
minhminh141255@gmail.com
 
Xem thêm:

Máy Aqua 6 chức năng chăm sóc da toàn diện cho spa. Chuyên cung cấp mỹ phẩm, thiết bị spa uy tín toàn quốc

Máy Aqua 6 chức năng chăm sóc da toàn diện cho spa. Chuyên cung cấp mỹ phẩm, thiết bị spa uy tín toàn quốc
  • Hôm qua: lúc 09:44

Các dạng máy trợ thính

Kiểu dáng máy trợ thính
  • 14:51 09/09/2018

Xóa sẹo thâm ở chân lâu năm hiệu quả - Xóa sẹo hiệu quả

Những vết sẹo ở chân có thể khiến bạn ngại ngùng khi diện những bộ váy hoặc quần short ngắn để lộ chân. Tuy không thể hoàn toàn xóa sạch sẹo, nhưng vẫn có các loại kem, gel,
  • 14:08 08/09/2018

Nâng ngực – benhviennangngucdep.com

Nâng ngực tại Sài Gòn
  • 11:19 05/09/2018