Trồng răng sứ có đau không nếu sử dụng phương pháp mới nhất?

20:35 29/05/2018
Câu hỏi: Trong một lần đi xe máy, lúc vô ý em lao xe  vào vỉa ba toa, em bị gãy mất cái răng cửa xuống sát tới chân răng. em  muốn đi phục hồi lại cái răng này nhưng không biết phương pháp nào phù  hợp, thực hiện có đau không và sau bao lâu thì hết đau. Vì công việc của  em bận quá, đau răng lâu lại phải nghỉ ở nhà nhiều thì không ổn. Mong  bác sỹ tư vấn giúp trồng răng sứ có đau không ạ! (Nguyễn Minh Hải – Ba Đình)

Trả lời:
Chào bạn Minh Hải!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: trồng răng sứ có đau không của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ có đau không nếu sử dụng phương pháp mới nhất?

Khi bị mất răng, gãy răng, bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp trồng răng giả sau: Bọc răng sứ, làm cầu răng, ghép răng Implant. Mỗi hình thức phục hình sẽ phù hợp với từng trường hợp gãy răng khác nhau.

Nếu răng của bạn thực sự đã gãy tới sát chân thì chỉ có thể thực hiện  một trong hai phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant vì thân  răng đã gãy toàn bộ thì không thể mài cùi để bọc răng sứ khác được nữa.

Trồng răng sứ có đau không nếu sử dụng phương pháp mới nhất?

Trong 2 phương pháp cầu răng và Implant, làm cầu răng có chi phí thấp  hơn nhiều, nhưng lại không tối ưu bằng phương pháp Implant răng. Cầu  răng làm cách làm răng giả bằng cầu 3 răng tựa vào hai cùi răng hia bên  răng gãy. Có nghĩa là bạn buộc phải mài hai cùi răng khỏe mạnh bên cạnh  mới thực hiện được phương pháp này. Nhưng nếu là Implant răng thì không  cần phải mài bất cứ cùi răng khỏe nào.

Bật mí những lợi ích khi trồng răng sứ Titan

Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc việc nhổ chân răng để cấy chân răng nhân  tạo và làm chụp răng sứ bên trên. Theo bác sỹ chuyên sâu về răng  Implant, chân răng nhân tạo có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật, lại  duy trì được vĩnh viên nên bạn hoàn toàn có thẻ yên tâm khi trồng răng  giả bằng cách này. Vấn đề còn lại cần phải cân nhắc cho Implant răng là  chi phí hơi cao, song nó hoàn toàn tương xứng với loại răng phục hình vì  nó có thể tạo ra răng mới giống như răng thật, lực nhai rất tốt hơn  răng thật , duy trì vĩnh viễn suốt cuộc đời bạn.

Trồng răng sứ có đau không nếu sử dụng phương pháp mới nhất?

Dù bạn thực hiện phương pháp phục hình nào thì cũng không nên quá lo ngại tới vấn đề đau hay không. Vì kỹ thuật và công nghệ nha khoa  hiện đại cho phép trồng răng giả hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng, không  gây đau trong khi thực hiện. Thuốc tê được sử dụng hiện nay là loại tốt,  có thể thực hiện phục hình ngay sau khi tiêm chỉ vài phút. Sau trồng  răng, thuốc tê tan hết bạn lại được bác sỹ kê toa, trong đó luôn có  thuốc giảm đau để hỗ trợ để cơn ê buốt qua nhanh. Cảm giác ê buốt thường  không kéo dài như bạn vẫn nghĩ.

Bạn có thể xem bài viết chi tiết hơn tại đây: Trồng răng sứ có đau không

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
minh minh - minhminh1412
Điện thoại:
0911.6868.20
Địa chỉ Email:
minhminh141255@gmail.com
 
Xem thêm:

Máy Aqua 6 chức năng chăm sóc da toàn diện cho spa. Chuyên cung cấp mỹ phẩm, thiết bị spa uy tín toàn quốc

Máy Aqua 6 chức năng chăm sóc da toàn diện cho spa. Chuyên cung cấp mỹ phẩm, thiết bị spa uy tín toàn quốc
  • Hôm qua: lúc 09:44

Các dạng máy trợ thính

Kiểu dáng máy trợ thính
  • 14:51 09/09/2018

Xóa sẹo thâm ở chân lâu năm hiệu quả - Xóa sẹo hiệu quả

Những vết sẹo ở chân có thể khiến bạn ngại ngùng khi diện những bộ váy hoặc quần short ngắn để lộ chân. Tuy không thể hoàn toàn xóa sạch sẹo, nhưng vẫn có các loại kem, gel,
  • 14:08 08/09/2018

Nâng ngực – benhviennangngucdep.com

Nâng ngực tại Sài Gòn
  • 11:19 05/09/2018