6 Mẹo nhỏ giúp việc trông trẻ trở nên dễ dàng hơn

11:38 11/05/2018
Nhiều bậc làm cha mẹ đang tự hỏi bản thân họ là làm thế nào để cải thiện việc chăm con của họ, và biến việc chăm con trở nên dễ dàng hơn. Họ thất bại trong việc này bởi vì họ quá lo lắng về việc phải chăm con và điều này dẫn tới tình hình ngày càng tệ đi.                                                                                                                                                                    

Chúng ta đều biết rằng nhiều bậc cha mẹ rất là ghanh tỵ với người khác vì con của mình rất là khó ăn trong khi những đứa trẻ khác lại ăn rất giỏi, thậm chí là có thể "ngấu nghiến" món khoai tây chiên. Nếu như bạn cũng giống như những bậc cha mẹ đó, đang "đau khổ" không biết làm thế nào để khiến trẻ háu ăn  hơn, thì những mẹo nhỏ trong bài viết này sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng quá nhiều nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi thái độ và phương pháp một tí thôi.

Vậy thì bạn có thể làm gì "cậy" miệng trẻ ra chỉ để chúng có thể ăn, dù chỉ là một ít??

1. Làm cho trẻ cảm thấy như là một phần của gia đình.
Thông thường thì nhiều người thường dành một khoảng thời gian riêng để cho trẻ ăn, thường là sau bữa ăn của người lớn, bởi vì họ tin rằng điều này sẽ đơn giản hơn, và đặc biệt là họ sẽ được ăn uống trong "yên bình". Tuy nhiên, điều này đang vô hình tạo ra một rào cản trong việc thúc đẩy sự ăn uống của trẻ. Nếu như bạn để trẻ ngồi vào bàn ăn chung với bạn và gia đình bạn, trẻ có thể thấy mọi người đang ăn uống vui vẻ. Vô hình, điều này sẽ làm cho trẻ thích nghi hơn với việc ăn uống.

Nếu như bạn cho rằng điều này cực kì khó, bạn nên kiên trì một chút và cố gắng cho trẻ ăn chung với gia đình càng thường xuyên càng tốt. Tóm lại, điều đầu tiên bạn cần làm là cho trẻ ngồi lên bàn ăn chung với gia đình, và làm cho trẻ cảm thấy như là một phần của gia đình.

2. Chia sẻ thức ăn với trẻ
Không chỉ việc cho trẻ ăn chung với gia đình quan trọng, mà việc bạn chia sẻ thức ăn mà bạn đang ăn với trẻ trong lúc ăn cũng khiến việc bạn cho trẻ ăn dễ dàng hơn. Nhiều người thường chia phần ăn của họ và con của họ ra làm hai phần khác nhau. Mặc cho điều này là tốt vì trẻ thường có một khẩu phần ăn riêng với người lớn, việc chia sẻ thức ăn của bạn cho trẻ ăn hay bạn ăn thức ăn của trẻ cũng có thể làm bình thường hoá thói quen ăn uống của trẻ.

Vì thế, cố gắng chia sẻ thức ăn với trẻ để giúp cuhngs ăn tốt hơn. Thậm chí là bạn chỉ cần "nhấp môi" thức ăn của trẻ thôi, quan trọng là phải khích lệ trẻ ăn. Một thực tế đơn giản là trẻ chỉ thích làm những gì mà chúng nghĩ là bình thường, và cách tốt nhất để cho chúng thấy đó là làm mẫu.

3. Nói với trẻ về thức ăn.
Một lần nữa, điều này lại tiếp tục liên quan tới hai điều trên, và cũng là một mẹo tuyệt vời. Tớ cá là bạn chưa bao giờ nói với trẻ là chúng đang ăn cái gì đúng không? Bạn có nói ăn uống là một điều tuyệt vời cho trẻ nghe chưa? Nhiều người đã làm rồi đó, còn bạn, hãy làm ngay đi chứ còn chần chờ gì nữa nè!!

Bạn nên nhắc tới trên thức ăn mà trẻ đang ăn, kể cho chúng nghe là thức ăn này nóng hay lạnh, hay chỉ đơn giản nói về việc ăn uống thôi. Hãy nói với trẻ rằng việc ăn uống sẽ giúp chúng khoẻ hơn, to lớn hơn, và chúng sẽ vui vẻ hơn. Thậm chí nếu trẻ đang ở độ tuổi chưa hiểu gì cả, nó vẫn có hiệu quả trong việc làm trẻ vui và thích ăn hơn. Trong lúc bạn đang nấu ăn hay chuẩn bị đồ ăn, hãy kể cho trẻ nghe bạn đang cảm thấy tuyệt vời như thế nào. Điều này thật sự có hiệu quả và làm cho trẻ ăn nhiều hơn.

4. Thay đổi thức ăn thường xuyên
Đây là một mẹo hay nếu như trẻ không thích ăn một loại đồ ăn nào đó. Bạn có thể để một loại đồ ăn khác lên dĩa của trẻ, mà nhớ là đừng quá nhiều nhé. Nếu như trẻ không để tâm tới thì đừng lo nhé, cứ tiếp tục làm cho đến khi bạn thấy được sự hứng thú của trẻ.

5. Đưa cho trẻ "cái muỗng" ngay lập tức
Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng trẻ không cần phải đụng tới muỗng nĩa làm gì cả cho tới khi chúng đủ tuổi để làm điều đó. HOÀN TOÀN SAI LẦM. Bạn càng đưa trẻ sử dụng sớm, thì trẻ sẽ càng thích nghi với muỗng nĩa sớm hơn và dễ dàng hơn. Cả khi chúng có ăn với muỗng nĩa hay không, thì hãy cứ đưa cho chúng đi. Trẻ sẽ dễ dàng làm quen với việc cầm muỗng nĩa. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho trẻ một cái bát và một cái nuỗng vào những giai đoạn đầu để chúng có thể tập làm quen .

6. Tạo một môi trường vui vẻ
Đây chính là chìa khoá. Rất nhiều lần các bậc cha mẹ quên rằng là sự căng thẳng và thái độ của họ ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ. Nếu bạn giữ được không khi vui vẻ trong suốt bữa tối, nó sẽ tạo ra một sự ảnh hưởng cực lớn tới cách trẻ ăn đó. Khi bạn đang đút cho trẻ ăn, thì hãy nhớ là luôn cười và tạo ra một bầu không khí vui vẻ. Đảm bảo là trong suốt bữa ăn, không khí phải thật vui vẻ nhé!

Global Vietnam Aupair  hy vọng rằng những mẹo bên trên sẽ giúp bạn trông trẻ dễ hơn trong quá trình làm Aupair nhé. Điều quan trọng nhất của những mẹo trên là hãy KIÊN NHẪN. Sẽ có lúc này lúc kia làm bạn mệt mỏi và thất vọng, nhưng hãy mỉm cười và bình tĩnh, mọi thứ sẽ vui vẻ trôi qua thôi. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính:
Phòng P1-2.38, tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel:08 3990 3188
Chi nhánh Hà Nội: Trung tâm Global Vietnam Aupair, tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel:04 379 55 817
Cập nhật thông tin mới nhất trên trang Facebook:https://www.facebook.com/globalvietnamaupair
Hoặc gọi điện đến số 0902 208 015 để nghe tư vấn trực tiếpTHÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
Global dịch thuật - globaldichthuat
Địa chỉ:
Tầng 4/Số 2/Ngõ 36/Duy Tân/Cầu Giấy/Hà Nội
Điện thoại:
04 379 55 817
Địa chỉ Email:
minhhuongtran1989@gmail.com
 
Xem thêm:

Dịch vụ thám tử vệ sĩ Lạng Sơn

thám tử điều tra xác minh
 • Hôm qua: lúc 13:40

tipmobi Tuyển Nga: Những kẻ bị xem thường đang làm chuyện phi thường

Tuyển Nga: Những kẻ bị xem thường đang làm chuyện phi thường
 • Hôm qua: lúc 12:36

Quảng cáo trivision ba mat lat

Quảng cáo trivision ba mat lat
 • 11:59 20/06/2018

Chữ nổi LED cho biển hiệu quảng cáo

Chữ nổi LED cho biểN hiệu quảng cáo
 • 09:06 18/06/2018

Thám tử điều tra xác minh Bắc Giang

Thám tử
 • 13:43 17/06/2018

Gia công chữ inox

Chuyên gia công chữ inox, inox trắng, inox xước
 • 11:54 15/06/2018

Thiết kế và thi công mặt dựng Alu

Thiết kế và thi công mặt dựng Alu
 • 09:26 13/06/2018

CHO THUÊ KIOT tại Khu đô thị mới Nam Cường DT 122m2 có thể chia nhỏ #

CHO THUÊ KIOT tại Khu đô thị mới Nam Cường DT 122m2 có thể chia nhỏ
 • 11:37 19/06/2018

Quảng cáo google adword

Đến với dịch vụ Azseo.vn bạn hoàn toàn an tâm mà không có bất cứ lí do để lo ngại. Chúng tôi làm việc theo quy trình rõ ràng được vạch sẵn trước đó, kết quả đi theo đúng tiến độ. A
 • 09:43 05/06/2018

cho thuê quảng cáo billboard ngoài trờI Tam hiệp

Cho thuê quảng cáo billboard ngoài trờI Tam Hiệp , Biên Hoà
 • 09:32 04/06/2018

tipmobi Danh sách toàn bộ 32 đội bóng dự World Cup 2018

Danh sách toàn bộ 32 đội bóng dự World Cup 2018
 • 00:06 02/06/2018

Thi công bảng hiêu hộp đèn

Thi công bảng hiêu hộp đèn- box light
 • 10:36 01/06/2018

thi công màn hình led, quảng cáo, bảng điện tử

Thiết kế thi công bảng điện tử chuyên nghiệp, uy tín giá tốt .
 • 10:52 30/05/2018

Cho thuê quảng cáo (màn hình LED pano billboard )

CHO THUÊ QUẢNG CÁO-THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG :Màn hình LED, Mặt dựng aluminum, Pano...
 • 09:41 28/05/2018

tipmobi nhận định real madrid vs Celta Vigo

Real Madrid cần nhìn về phía trận chung kết Champions League Real Madrid cần nhìn về phía trận chung kết Champions League
 • 21:41 20/05/2018

Thiết kế - Thi công- Cho thuê quảng cáo

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG :Màn hình LED, Mặt dựng aluminum, Pano... Cho thuê Billboard
 • 10:17 18/05/2018

thiết kế và thi công : màn hình LED, mặt dựng aluminum, Pano..

Thiết kế - Thi công- Cho thuê quảng cáo
 • 09:32 18/05/2018