Bí mật sự thật về cái chết của Doremon

15:47 10/11/2017
Bí mật sự thật về cái chết của Doremon


Doremon là tập truyện tranh nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, nơi có Doraemon chú mèo máy thông minh cùng Nobita hậu đậu và những người bạn. Tập truyện đã sáng tạo những nhân vật đầy thú vị đại diện cho những tính cách khác nhau và nó đã trở thành hình tượng hóa cho mỗi người ở đời thực. Tuy nhiên, từ khi ông Hiroshi Fujimoto chết vào năm 1996, mọi kết thúc của câu truyện chỉ là những giả thuyết của những người hâm mộ, đó là những giả thuyết. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí mật sự thật về cái chết của doremon đầy bất ngờ.

Giải nghĩa những cái tên trong truyện

Tiếng Nhật là tiếng tượng hình và hầu hết tên của mỗi người Nhật đều mang 1 ý nghĩa, 1 hình ảnh trong nó. Vậy tên các nhân vật trong doremon có ý nghĩa gì,chúng ta cùng tìm hiểu về tên của các nhân vật chính nhé.

Chắc hẳn mỗi người đặc biệt là từ thế hệ 8X ở Việt Nam không ai là không biết những cái tiên quen thuộc như Doremon, Xeko, Nobita, Xuka, Chaien… trong bộ truyện tranh cùng tên lừng danh của Nhật Bản. Đó là Doremon thông minh với nhiều bảo bối đến từ tương lai, Nôbita hậu đậu nhưng tốt bụng, Xuka dễ thương, Dekhi đẹp trai lại học giỏi, Chaien nghĩa hiệp nhưng cũng hay bắt nạt bạn bè, và Xeko láu cá… Tất cả đã in đậm vào tâm trí mỗi chúng ta làm sống lai những kí ức ngọt ngào chẳng thể quên.

Tuy nhiên, có một điều không phải ai dù từng yêu thích, mê mẩn bộ truyện Doremon cũng biết, đó là về cái kết của bộ truyện. Sau đây là những sự thật thú vị về phần kết của bộ truyện và sự thật về cái chết doremon

Những kết thúc từ nhà xuất bản

Năm 1996 Hiroshi Fujimoto mất kết thúc truyện cũng  không còn nữa, tập truyện do đó cũng sản xuất. Đặc biệt khi độc giả gắn bó với Doremon tuổi lớn dần lên, sự tò mò và muốn khám phá cái kết của tập truyện Doremon ngày càng nhiều. Do đó nhà xuất bản đã nghĩ rằng nên có một cái kết thực sự. Nhà xuất bản đã đưa ra 3 phương án về đoạn kết của Đôrêmon được xuất bản, trong đó có 2 đoạn kết bên dưới sau đó không được tái bản...

Kết thứ nhất

Chính phủ ở thế kỉ 22 đã quyết định cấm hoàn toàn việc du hành thời gian vì những người đến tương lai gây ra quá nhiều rắc rối. Vì vậy, Doremon phải quay trở lại thời đại của cậu và phải rời xa Nôbita. Đây là đoạn kết được tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản năm 1971. Tại sao bạn bật mí cái kết này cho người yêu cua mình đây có thể coi là quà tặng sinh nhật cho bạn trai đầy bất ngờ và ý nghĩa

Kết thứ hai

Vì có rất nhiều lý do khác nhau, Doremon phải quay trở lại tương lai và cậu đã bịa ra lý do là vì trục trặc kĩ thuật để Nôbita có thể an tâm khi chú mèo máy ra đi. Nôbita tin vào lý do đó và hứa sẽ đợi đến khi Doremon khỏe lại. Tuy nhiên khi nhận ra rằng Nôbita có thể chịu đựng được sự ra đi của mình, Doremon nói cho cậu sự thật và Nôbita đã chấp nhận nó. Đây có thể coi là sự thật về cái chết của Doremon. Cuối cùng Doremon trở về thời tương lai. Đây là đoạn kết thứ hai cũng do tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản vào năm 1972.

Kết thứ ba - Đoạn kết chính thức

Giả thuyết về đoạn kết thứ 3 này chính là đoạn kết chính thức nhưng bộ truyện lên sóng truyền hình được xếp hạng khá thấp. Trong khi đó, hai tác giả cũng bận với việc riêng. Đoạn kết thứ 3 này được giả thuyết: Nobita trở về nhà sau khi lại bị Chaien bắt nạt. Sau đó, Doremon nói với Nôbita rằng cậu phải quay trở về tương lai. Dù bằng nhiều cách thuyết phục Doremon ở lại, nhưng sau khi Nôbita nói chuyện với bố mẹ mình, cậu đã để Doremon ra đi. Hai cậu bé cùng nhau đi dạo lần cuối trong công viên.
Sau khi chia tay, Nôbita gặp Chaien và lại bị bắt nạt. Nhưng lần này, Nôbita đã cố gắng thắng Chaien bằng mọi giá để chú mèo máy an tâm trở về tương lai. Hay nói cách khác đây chính là sự thật về cái chết của doremon. Dù bị đánh xây xẩm mặt mày nhưng Nôbita nhất định không đầu hàng khiến Chaien phải công nhận Nôbita là người thắng cuộc. Doremon tìm thấy Nôbita khi đi ngang qua và đưa cậu về nhà.
Ngồi cạnh Nôbita đã thiếp đi, sau một hồi suy nghĩ, Doremon quyết định trở về tương lai. Đây cũng là đoạn kết thứ ba được tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản năm 1973. Tại sao bạn không cùng người yêu của mình ngồi xem kết truyện thứ 3 này cùng người ấy cảu mình. Đó có thể là quà tặng bạn trai đầy thú vị mà bạn dành tặng cho người ấy.

Những kết thúc khác được truyền bá bởi fan hâm mộ

Cuối thập niên 1980, người hâm mộ đã đồn đại và truyền bá nhiều ý tưởng kết thúc khác nhau của Đôrêmon. Trong đó có 4 đoạn kết được biết đến nhiều nhất. Đoạn kết đầu tiên và lạc quan nhất được Nobuo Sato đưa ra vài năm trước đây. Theo đó, bộ pin của Đôrêmon cạn năng lượng, và Nôbita phải chọn lựa việc tự mình thay thế bộ pin bên trong chú mèo máy bất động. Đây là một thử thách vô cùng lớn cho Nôbita. Việc này có thể dẫn đến Doremon bị cài đặt lại từ đầu và mất hoàn toàn trí nhớ.

Ngay từ hôm đó Nôbita tự hứa rằng mình sẽ chăm chỉ ở trường, tốt nghiệp loại ưu và sẽ trở thành một chuyên viên về robot. Cuối cùng trong tương lai cậu đã thực sự trở thành một giáo sư về robot và thành công trong việc làm sống lại chú mèo máy. Cậu trở thành một chuyên gia trí tuệ nhân tạo thành đạt và sống hạnh phúc. Một tập manga của những họa sĩ nghiệp dư (dōjin manga) đã sử dụng cái kết này.

Xem thêm https://www.youtube.com/watch?v=JXoVNJkQ-68

Đoạn kết thứ hai, bi quan hơn, cho rằng Nôbita mắc bệnh tự kỷ và rằng tất cả các nhân vật khác (kể cả Doremon) chỉ là sự tưởng tượng của cậu bé. Ý tưởng cho rằng Nôbita là một cậu bé ốm yếu chờ chết nên đã đã tưởng tượng ra tất cả bộ truyện. Có lẽ cái kết này là lời giải thích rõ nhất cho sự thật về cái chết của Doremon

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG:

Người đăng:
Đặng Tuấn - tuanleorno
Điện thoại:
01636857661
Địa chỉ Email:
marketing.leorno@gmail.com
 
Xem thêm:

Matic và De Gea là hai ứng viên sáng giá cho vị trí đội trưởng mu

Đội trưởng MU mới hiện tại là câu hỏi trong đầu của nhiều NHM của đội bóng này lý do vì Michael Carrick đã chính thức giải nghệ sau mùa giải 2017/18.
  • 15:52 18/06/2018

Phần mềm quản lý bán hàng - kiểm soát kho Suno.vn

- QUẢN LÝ CỬA HÀNG TỪ XA - Quản lý Đơn hàng - Quản lý Chăm sóc khách hàng, Nhà cung cấp - Quản lý Công nợ thu + Công nợ trả - Xem báo cáo Doanh thu, Lợi nhuận, Dòng tiền thu chi
  • 17:40 10/05/2018

tả con vật mà em yêu thích

là những bài văn hay nhất
  • 20:36 01/04/2018

Phần mềm quản lý hàng hóa - kiểm soát kho Suno.vn

Thời trang - Mỹ phẩm - Cafe, Nhà hàng - Siêu thị mini - Nhà sách - Vật liệu xây dựng Quản lý Xuất, Nhập, Tồn kho Quản lý chi tiết hàng hóa (màu/size; quy đổi; định lượng; số seri)
  • 14:31 22/03/2018

Top 7 tác phẩm văn học nước ngoài hay khiến bạn mê mẫn

Đây là top 7 tác phẩm văn học nước ngoài hay đã cuốn hút biết bao thế hệ người đọc trên toàn thế giới, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được tái bản nhiều lần.
  • 09:54 01/02/2018

Thiết bị hỗ trợ kinh doanh – máy tính tiền giá rẻ

Chuyên cung cấp các thiệt bị máy tính tiền quản lý dành cho nhà hàng, cà phê, shop, siêu thị, bar pub, quán ăn, quán nướng, quán nhậu, xiên que, buffet
  • 09:23 25/12/2017

Chặn đường về đích premier league: Man City chứng tỏ năng lực

Mùa giải NHA 2017/18 chứng kiến Man City đang thắng thế khi con đường sắp đến hồi kết. Họ đang được xem là đội mạnh nhất hơn cả MU
  • 16:45 13/12/2017

Tỷ số kèo bóng đá Leicester city vs derby county, 2h45 ngày 09/02

Leicester City vừa trải qua 5 trận liên tiếp không có dấu hiệu đáng báo mừng khi mà có đến 4 trận thất bại. Tham vọng đến chiếc cúp vô địch của thầy trò HLV Ranieri ngày càng xa vờ
  • 16:45 13/12/2017